"วิธีทำโยเกิร์ตในหม้อหุงข้าว"
อุปกรณ์
-นมสดรสจืด(ขวด2ลิตร)1ขวด
-โยเกิร์ตรสธรรมชาติ1ถ้วยเล็ก(อยากได้ยี่ห้อไหน จัดเลย)
-น้ำผึ้งเล็กน้อย(หรือตามชอบ)
-น้ำผึ้งเล็กน้อย(หรือตามชอบ)
วิธีทำ
-เทนมสดขวด2ลิตรใส่ในหม้อหุงข้าว แล้วกดอุ่น10นาที
-รอให้นมหายร้อน(แค่อุ่นๆพอ)แล้วใส่โยเกิร์ต1ถ้วยกับน้ำผึ้ง1-2ช้อนชา คนเบาๆให้เข้ากัน
-รอให้นมหายร้อน(แค่อุ่นๆพอ)แล้วใส่โยเกิร์ต1ถ้วยกับน้ำผึ้ง1-2ช้อนชา คนเบาๆให้เข้ากัน
-ปิดฝาหม้อชักปลั๊กทิ้งไว้6ชั่วโมง ก็จะได้โยเกิร์ตรสกลมกล่อมไม่หวานและเปรี้ยวมาก...(ถ้าชอบเปรี้ยวให้ทิ้งไว้อีก2-3ชั่วโมง)
-ถ้าได้ความเปรี้ยวที่ต้องการแล้วก็กินได้เลยหรือให้ตักแบ่งเข้าตู้เย็นเพื่อให้เซ็ตตัว กินตอนเย็นๆอร่อยดี(ถ้าชอบใส่ผลไม้ให้เอาใส่ภาชนะตอนแบ่งใส่ตู้เย็นครับ)
-ถ้าได้ความเปรี้ยวที่ต้องการแล้วก็กินได้เลยหรือให้ตักแบ่งเข้าตู้เย็นเพื่อให้เซ็ตตัว กินตอนเย็นๆอร่อยดี(ถ้าชอบใส่ผลไม้ให้เอาใส่ภาชนะตอนแบ่งใส่ตู้เย็นครับ)
ปล.ถ้าต้องการให้โยเกิร์ตเซ็ตตัวมากขึ้นก็สามารถใส่นมผงเพิ่มได้1-2ช้อนโต๊ะ
@ชีวิตมันต้องง่าย ถ้ายากถือว่าผิด
ขอบคุณที่มา.. Taweesak Panpoca