🐷🐷
ส่วนผสม
🐷หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม🐷น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ🐷พริกไทยขาวป่นตามชอบ🐷ไข่ไก่ 1 ฟอง🐷ผงปรุงรส เล็กน้อย🐷แป้งประกอบอาหารโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ🐷น้ำเย็น🐷น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด🐷น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ🐷เกลือเล็กน้อย
ชมคลิป
🐷🐷
วิธีทำ
1. ใช้มีดแกะสลักจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู (เคล็ดลับ : สำคัญมากคือ ไปซื้อมีดแกะสลักมาจิ้ม ๆ ให้ทั่วหมูเลยครับ จิ้มหนังด้วย หมูจะนิ่ม น้ำหมักจะเข้าเนื้อหมู สุกเร็วครับ)
วิธีทำ
1. ใช้มีดแกะสลักจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู (เคล็ดลับ : สำคัญมากคือ ไปซื้อมีดแกะสลักมาจิ้ม ๆ ให้ทั่วหมูเลยครับ จิ้มหนังด้วย หมูจะนิ่ม น้ำหมักจะเข้าเนื้อหมู สุกเร็วครับ)
2. หมักหมูโดยใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ไข่ไก่ ผงปรุงรสเล็กน้อย และแป้งประกอบอาหารโกกิ จากนั้นพรมน้ำเย็นบาง ๆ ลงไป แล้วค่อย ๆ นวดจนเข้ากันประมาณ 5 นาที จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. ใส่น้ำมันปาล์มลงในกระทะให้ท่วม ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมัน (เพื่อหมูจะไม่อมน้ำมัน) และเกลือเล็กน้อย (กันหมูติดกระทะ) ใช้ไฟค่อนข้างแรง จากนั้นนำหมูลงทอด โดยทอดทีละข้างให้เกรียมจนเนื้อหมูเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล (ตามรูป) จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ
🐷🐷
ขอบคุณสูตรจาก https://cooking.kapook.com/view97655.html
คลิปจากig @gamja_titerran
ภาพจากig @songjae_dk @nutt_nuttapol @photo_design_by_den
ที่มา.. กินพุงกาง หวานปาก